Nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng bị ho sốt, tự ý rời bệnh viện, không chờ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Về quê ăn Tết tại tỉnh Hải Dương, khi vào Đà Nẵng thì bị ho, sốt đến ʙệɴʜ viện khám và được yêu cầu lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhưng ʙệɴʜ nhân đã tự ý bỏ đi, buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc truy tìm.

Chiều 22/2, Bác sĩ Võ Văn Đông – Phó GĐ Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, trường hợp nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt… đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, chiều ngày 20/2, ʙệɴʜ viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết người này về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (mùng 5 Tết), các bác sĩ đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19, không được rời khỏi ʙệɴʜ viện.


Xe cứu thương đưa anh K. đi cách ly tập trung

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đã tự ý rời khỏi ʙệɴʜ viện sau đó.

Ngay khi nhận tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát ʙệɴʜ tật (CDC) đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu và công an tiến hành truy vết khẩn cấp với anh K.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

“Ngay sau đó, người này được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu). Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Liên quan đến vụ việc này, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết: “Tối 20/2 lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 đối với anh K. thì đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2 sau 14 ngày”.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-cong-nhan-tu-hai-duong-vao-da-nang-bi-ho-sot-tu-y-roi-benh-vien-khong-cho-xet-nghiem-covid-19-16121220213445302.htm?fbclid=IwAR1Dq-2oRuP2C_geBxu5WViopJStOxAzpivseW6aYkkGt9CiaC3cvaQ4HIc.