Lộ diện hacker ᴛấɴ ᴄôɴɢ hàng loạt website sân bay Việt Nam sinh năm 2002

Trong những ngày qua, hàng loạt website Cảng hàng không quốc tế trong nước bị tin tặc ᴛấɴ ᴄôɴɢ, thay đổi giao diện, không thể truy cập nhiều giờ liền. Cục An ninh mạng đã phát hiện hai đối tượng xâm nhập website của các sân bay đều sinh năm 2002.

Vào tối ngày 11/3, theo nguồn tin từ báo Lao Đông cho hay, Cục An ninh mạng đã phát hiện, xáƈ minh được các đối tượng ᴛấɴ ᴄôɴɢ vào hàng loạt trang web của cảng hàng không Việt Nam.


Lời nhắn của Hacker trên trang web sân bay Tân Sơn Nhất (VnExpress)

Trong các ngày 8,9,10/3 vừa qua, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn) cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa… bị tin tặc ᴛấɴ ᴄôɴɢ, thay đổi giao diện, để lại thông báo ghi tên Dominic Haxor.

Theo đó, hai đối tượng được các định là L.C.K.D (sinh năm 2002), hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và ᴛấɴ ᴄôɴɢ trang web của sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng còn lại là P.H.H (sinh năm 2002), hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là người đã ᴛấɴ ᴄôɴɢ website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.


Chân dung của một đối tượng sinh năm 2002 (CAND)

Sau khi bị ʙắᴛ ɢɪữ, hai hacker này đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình với động cơ ᴛấɴ ᴄôɴɢ xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện thành tích trong giới hacker.

Tuy cả hai đối tượng đã có thái độ ăn năn hối cải và đang trong độ tuổi vị thành niên, nhưng xét về hành vi đã gây ra rất ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ, các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý hành chính, bàn giao lại cho gia đình quản lý giáo ᴅụᴄ.

Hiện nay, để tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, các đơn vị liên quan đang chủ động rà soát, kiểm tra an ninh hệ thống, đồng thời khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật, không để tin tặc khai thác, ᴛấɴ ᴄôɴɢ.

Nguồn:http://www.tinnongnghiep.com/

error: No Copy !!