Ông Đoàn Ngọc Hải: “Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo”

Tôi sẽ sắp xếp đến Nam Trà My để dự tân gia căn nhà mới xây và 19 căn nhà ở các địa phương khác. Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo” – ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Trưa nay 14/4, trên Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ liên quan đến việc hỗ trợ xây nhà cho người dân huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Theo ông Hải, trên đường chở ʙệɴʜ nhi về Sóc Trăng, ông đã nhận được cuộc điện thoại của bà Nguyễn Thị Huệ – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My.

Theo đó, giữa ông và UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã thống nhất việc xây nhà tình thương với giá 60 triệu đồng/1 căn sẽ không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại vì giá vật liệu xây dựng tại huyện miền núi Nam Trà My rất cao. Nếu 60 triệu đồng chỉ xây được 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh, tính thẩm mỹ không cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo


Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của ông. (Ảnh: Facebook Đoàn Ngọc Hải).

“Chị Huệ đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy vấn đề này. Chúng tôi thống nhất sẽ xây ngay một căn nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh với mẫu nhà mà Nam Trà My đã làm nhiều căn như vậy với số tiền là 150 triệu đồng/1 căn”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Theo ông, mỗi căn nhà rộng và đẹp như vậy sẽ đảm bảo sinh hoạt cho 6-8 người, tạo ra một bộ mặt đẹp, đây cũng là bước đột phá rất đặc biệt của huyện Nam Trà My về xây nhà tình thương (quy định và cách làm hiện nay là nhà tình thương chỉ 60 triệu đồng/1 căn).

Ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ cho chuyển khoản ngay 46 triệu đồng nữa cho Nam Trà My từ nguồn tiền mà thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã gửi lại (106 triệu đồng). Tổng cộng chuyển khoản cho Nam Trà My 2 đợt sẽ là 153 triệu. Số tiền dư 3 triệu đồng sẽ mua 1 chiếc quạt thật tốt của Nhật tặng cho gia đình người nhận nhà khi khai trương. Tất cả 20 căn nhà tình thương trong chương trình này đều được tặng thêm quạt.

“Tôi sẽ sắp xếp đến Nam Trà My để dự tân gia căn nhà này và 19 căn nhà ở các địa phương khác. Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo. Cảm ơn chị Huệ và hẹn gặp lại!”, ông Đoàn Ngọc Hải nhắn gửi.

Như vậy, sự việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho huyện Nam Trà My đã có một cái kết tốt đẹp.

error: No Copy !!