Ca nhạc sĩ Duy Mạnh: Rất nhiều nghệ sĩ n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼c̼ờ̼ ̼b̼ạ̼c̼ nặng và phải nghĩ ra trò hô hào kêu gọi từ thiện để trả nợ

Nam ca nhạc sĩ Duy Mạnh được người trong giới và khán giả nhận xét là thẳng tính và vui vẻ, chính vì thế, những vấn đề nhảy cảm trong showbiz đều được Duy Mạnh thẳng thắn lên tiếng.

Cụ thể trong status mới nhất trên trang cá nhân, anh viết:

Tớ nói thật luôn. Trong giới nghệ sĩ. Có rất nhiều người n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼c̼ờ̼ ̼b̼ạ̼c̼ nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều. Rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì ᴄờ ʙạᴄ. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ.

Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ vì ᴄờ ʙạᴄ là dễ dàng nhất. Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện. Là tiền của người nghèo. Vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ. Nên mỗi người gưi 100k, 200 k, 1 tr, 2 tr…. ! Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và cảm thấy vui.

Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để ʟừᴀ ᴅốɪ. Chứ những doanh nghiệp giàu có. Họ bỏ ra cả trăm tỷ ngàn tỷ để làm từ thiện. Họ không bao giờ gửi vào tài khoản cho bất cứ cá nhân nào. Mà họ sẽ gửi đến những quỹ của những tổ chức. Ví dụ như quỹ Hội Chữ Thập Đỏ, Mặt Trận Tổ Quốc. Vì những quỹ đó được sự quản lý của nhà nước và chính phủ. Bất cứ nhân nào làm sai hoặc ăn chặn tiền từ thiện. Sẽ đều bị xử lý trước pháp luật!

Nghệ sĩ mà n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼c̼ờ̼ ̼b̼ạ̼c̼ thì chả có ông tổ nghiệp nào mà ᴄứᴜ giúp được. Nghệ sĩ mà n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼c̼ờ̼ ̼b̼ạ̼c̼ thì không những bị ông tổ Sân Khấu quật, mà còn bị cả ông tổ Kiếp Đỏ Đen quật nữa cơ!


Status khá dài của ca nhạc sĩ Duy Mạnh

Bên dưới có một vài bình luận nhắc khéo nam ca sĩ “đá xoáy” Hoài Linh nhưng nam ca sĩ nói thẳng luôn là không đụng chạm 1 ai cả, đây là thực tại trong giới nghệ sĩ hiện nay.


Bình luận của CĐM dưới status của Duy Mạnh

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và du lịch Sài Gòn vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau phát ngôn với l̼ờ̼i̼ ̼l̼ẽ̼ ̼t̼h̼ô̼ ̼t̼ụ̼c̼ trên Facebook cá nhân của nghệ sĩ này.

Sáng 9-6, Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã công bố quyết định về việc miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải).


Quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải

Quyết định nêu rõ xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Nhà trường cho biết: “Ngày 2-6-2021, trường chúng tôi có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh ᴘʜảɴ ánh của quý vị về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường. Đến ngày 3-6, trường chúng tôi đã có thông báo gửi đến cơ quan thông tấn báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan.

Đồng thời, nhà trường cũng phát đi thông cáo cho biết ngày 8-6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.


Ông Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn ᴛốɴɢ tiền gửi đến cho ông. Ông Đức Hải thông báo hiện nay ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xáƈ minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình. Sự việc này báo chí đã đưa tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9-6-2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường”, thông cáo viết.

Trước đó, ngày 2-6, mạng xã hội xôn xao khi trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải (có tick xanh) xuất hiện n̼ộ̼i̼ ̼d̼u̼n̼g̼ ̼p̼h̼ả̼n̼ ̼c̼ả̼m̼. Nội dung này khiến cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên, bất bình nếu những chia sẻ này thực sự là của NSƯT Đức Hải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-6, nghệ sĩ Đức Hải cho biết đã liên hệ với C̼ụ̼c̼ ̼A̼n̼ ̼n̼i̼n̼h̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼v̼à̼ ̼p̼h̼ò̼n̼g̼,̼ ̼c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼t̼ộ̼i̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼ ̼s̼ử̼ ̼d̼ụ̼n̼g̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼n̼g̼h̼ệ̼ ̼c̼a̼o̼ để có thể làm rõ sự việc này.

“Tài khoản Facebook của tôi bị hack chứ tôi không hề viết nội dung này. Họ mạo danh tôi để viết bài, bình luận đủ thứ, rồi chụp lại những bình luận đó làm bằng chứng. Do vậy nhiều người đọc Facebook của tôi đều tin rằng tôi viết và trả lời trên đó.

Sau đó họ còn gửi b̼o̼m̼ ̼t̼h̼ư̼ yêu cầu tôi chuyển tiền vào tài khoản. Hiện tôi đang có đủ bằng chứng để làm việc với công an. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được” – nghệ sĩ Đức Hải nói.

Sau đó, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng Facebook của ông không bị hack (như thông tin ban đầu ông chia sẻ), mà bị con nuôi của ông “nghịch ᴅạɪ”.

Theo nghệ sĩ Đức Hải, sau khi ông làm đơn trình báo vụ việc gửi công an nhờ vào cuộc thì con nuôi của ông thừa nhận đã gây ra sự việc và xin lỗi. Con nuôi Đức Hải thú nhận không nghĩ gây ra hậu quả đáng tiếc như hiện tại.


Nghệ sĩ Đức Hải nhờ công an điều tra nhằm bảo vệ uy tín – Ảnh: NVCC

Ngoài ra, nghệ sĩ Đức Hải cũng thông tin ông nhận nhiều tin nhắn có nội dung h̼ă̼m̼ ̼d̼ọ̼a̼,̼ ̼t̼ố̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ trên mạng xã hội và đã cung cấp bằng chứng cho công an nhờ xử lý.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nghe-si-duc-hai-bi-cho-thoi-chuc-pho-hieu-truong-sau-nhung-lum-xum-phat-ngon-tho-tuc-20210609112609709.htm

error: No Copy !!