Ông Đoàn Ngọc Hải nổi ɢɪậɴ vì bị mạnh thường quân “xúᴄ ᴘʜạᴍ nhân phẩm” nặng nề, sự thật ra sao?

Sáng sớm 11/6, tức ngày mùng 2 âm lịch, ông Đoàn Ngọc Hải đã tỏ ra ᴘʜẫɴ ɴộ vì cho rằng mình bị một người chuyển tiền ủng hộ với mục đích… xúᴄ ᴘʜạᴍ. Ông ɢᴀʏ ɢắᴛ viết: “Nếu người nào sỉ ɴʜụᴄ tôi, tôi đều bỏ qua. Nhưng nếu người nào sỉ ɴʜụᴄ các tôn giáo, sỉ ɴʜụᴄ các cháu bé nghèo thì tôi sẽ đưa người đó ra tòa áɴ ngay lập tức.

Nếu ở các nước phát triển, người nào gọi người khác là “thằng mọi” thì người đó sẽ bị ngồi trong ᴛù ngay lập tức. Trong cuộc sống tất bật hàng ngày, nếu các bạn càng nhân văn bao nhiêu thì các bạn sẽ càng hạnh phúc bấy nhiêu. Nếu các bạn càng xấᴜ tính bao nhiêu thì cuộc sống của các bạn càng mệt mỏi bấy nhiêu.

Các bạn ᴄʜửɪ ʀủᴀ tôi, tôi không nhận thì những lời ᴄʜửɪ ʀủᴀ đó sẽ quay trở lại với các bạn. Đây không phải là lời của tôi, mà là của Phật Tổ, Đức Chúa Giê Su, Đức Thánh A La… Trân trọng!”.


Status đầy ʙứᴄ xúᴄ của ông Đoàn Ngọc Hải vì cho rằng mình bị xúᴄ ᴘʜạᴍ.

Nguồn cơn là do ông nhận được một khoản chuyển tiền ủng hộ khá… kỳ cục, có 12,345 đồng, kèm theo lời nhắn của người gửi “ung ho cho thang moi”. Có lẽ, giữa những ồn ào xung quanh việc làm từ thiện của nghệ sĩ thời gian gần đây, cộng thêm tính cách bộc trực, ɴóɴɢ ɴảʏ thường thấy, ông Đoàn Ngọc Hải đã suy ra mạnh thường quân kia đang xúᴄ ᴘʜạᴍ mình bằng lời lẽ nặng nề.

Ngay lập tức, ông nhắn tin cho vợ, nhờ bà ra ngân hàng làm thủ ᴛụᴄ trả lại số tiền trên cho người ủng hộ. Ông cũng không quên dặn vợ “nhắn lời cảm ơn họ”, như một sự đáp trả trên cơ người đã xúᴄ ᴘʜạᴍ mình.


Ông Đoàn Ngọc Hải trong chuyến đi làm từ thiện của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những người ʙứᴄ xúᴄ cùng, cũng có những bình luận khuyên ông Đoàn Ngọc Hải nên bình tĩnh. Ngày ông nhận chuyển khoản là 10/6, là ngày mùng 1 âm lịch, nên rất có thể chữ “ung ho cho thang moi” chẳng có nghĩa xúᴄ ᴘʜạᴍ gì cả, mà là “ủng hộ cho tháng mới”. Và số tiền 12,345 dù nhỏ nhưng là một số rất đẹp, thể hiện sự thăng tiến, phát triển, có lẽ là lời chúc của mạnh thường quân cho quỹ từ thiện của ông Hải.

– Anh nghĩ tích cực một chút đi ạ! Đây cũng có thể là “ủng hộ tháng mới” và những con số tiến là mãi thành công anh ạ! Mong ai đó gửi cho anh Hải sẽ đọc được status này của anh mà vào giải thích với anh đi, kẻo ý tốt lại trở thành hiểu lầm. Hoặc có ý đồ xấᴜ xa thì cũng nên có lời xin ʟỗɪ anh Hải đi nhé!

– Với số tiền như vậy ủng hộ đầu tháng, như bên Thái Lan họ coi là sự bố thí cho ăn mày họ không bao giờ nhận. Nếu là ngày thường, các bạn nhỏ yêu quý bác Hải ủng hộ 10k cũng quý!

– Ủng hộ cho tháng mới. Rất tiếc là khi chúng ta cập nhật nội dung chuyển khoản thì giao diện đó lại không thực hiện theo Tiếng Việt có dấu nhỉ. Mình cũng rất thắc mắc về việc khi mình thực hiện chuyển khoản trên internet banking qua máy tính hoặc điện thoại đều thể hiện font chữ không dấu.

Không để bị mang tiếng lâu, người chuyển khoản số tiền trên đã lập tức nhắn tin giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải. Theo đó, người này giải thích, tháng nào cũng chuyển khoản vào quỹ vì người nghèo của ông Hải để chung tay cùng ông trên hành trình này.

Hôm qua, tài khoản chỉ còn 20k, nhưng vẫn muốn ủng hộ nên vẫn chuyển đi 12,345k cho ngày mùng 1, chứ không hề có ý xúᴄ ᴘʜạᴍ. Ông Đoàn Ngọc Hải cũng xin ʟỗɪ mạnh thường quân vì đã hiểu nhầm người tốt.


Tin nhắn trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải và người chuyển tiền ủng hộ.

Có thể thấy, tiếng Việt không dấu thật… ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ, sai một ly đi một dặm. Có lẽ đây sẽ là bài học của chúng ta, trước khi nhắn tin hãy kiểm lại xem có thể gây hiểu lầm gì không; còn nếu nhận được tin nhắn gây hiểu lầm, hãy tham khảo thêm ý kiến của người khác để ᴛʀáɴʜ những tức ɢɪậɴ không đáng có.

Nguồn: https://soha.vn/ong-doan-ngoc-hai-noi-gian-vi-bi-manh-thuong-quan-xuc-pham-nhan-pham-nang-ne-su-that-ra-sao-20210611103330825.htm

error: No Copy !!