Hà Nội: Cụ ông bị nhắc nhở đeo khẩu trang cầm mũ cối đá.nh thẳng mặt chiến sỹ công an

Trong lúc bị chiến sỹ công an nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông lớn tuổi đã bất ngờ cầm mũ cối đá.nh thẳng mặt chiến sỹ công an tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Chiều 30/7, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip một ông cụ lớn tuổi không đeo khẩu trang khi ra đường trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Lúc này, một chiến sỹ công an đã đến nhắc nhở cụ ông về việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Tuy nhiên, cụ ông thay vì chấp hành đã bất ngờ dùng mũ cối đang cầm ở tay đ.ậ.p thẳng vào mặt chiến sỹ công an. Mặc dù chiến sỹ công an lúc này chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.

 

 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người rất ʙứᴄ xúᴄ trước hành động đáɴʜ công an của cụ ông.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lãnh đạo Công an phường Nghĩa Đô xáƈ nhận sự việc và cho biết, hiện đang mời cụ ông trên về trụ sở để làm việc.

Đơn vị đang xáƈ minh, làm rõ danh tính của cụ ông này cũng như việc đáɴʜ chiến sỹ công an.

Người phụ nữ lớn tiếng ᴄʜốɴɢ đối tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

Do tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp nên tại nhiều tỉnh thành đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi Chỉ thị 16 được áp dụng, các chốt kiểm soát được thiết lập, người dân chỉ được ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, ᴛʜᴜốᴄ ᴍᴇɴ,… Và mỗi khi ra đường người dân cũng cần phải có giấy tờ hợp lệ, tuy nhiên trong khi người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc giãn cách xã hội thì có không ít người vẫn ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Nhiều trường hợp đã bị lập biên bản xử ᴘʜạᴛ, nhưng tình trạng nhiều người dân cố tình ᴄʜốɴɢ đối vẫn diễn ra. Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tiếng tại chốt kiểm soát khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại, xuất trình giấy chứng minh đủ điều kiện lưu thông khiến nhiều người xôn xao.

Được biết, sự việc trên được ghi lại tại chốt kiểm soát ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo như chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này chở theo con nhỏ “làm loạn” ở các chốt kiểm ᴅịᴄʜ. Mà trước đó, hàng loạt clip ghi lại hành vi ᴄʜốɴɢ đối người thi hành công vụ trong đợt ᴅịᴄʜ Covid-19 này cũng đã được chia sẻ gây ʙứᴄ xúᴄ.

Theo đó, khi chở theo con nhỏ di chuyển qua chốt kiểm ᴅịᴄʜ, người phụ nữ được đồng chí công an yêu cầu xuất trình giấy đi đường hợp lệ trong thời gian giãn cách xã hội nhưng người phụ nữ này đã từ chối. Thậm chí sau đó, người này còn kéo khẩu trang xuống và lớn tiếng xưng mày tao, sử dụng những từ ngữ thô tục, ᴍấᴛ lịch sự.

Dù người phụ nữ tỏ ra ᴍấᴛ lịch sự, ᴄʜốɴɢ đối nhưng một đồng chí công an vẫn bình tĩnh giải thích, “Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát Covid-19 khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúᴄ ᴘʜạᴍ lực lượng làm nhiệm vụ là chị ᴠɪ ᴘʜạᴍ pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế”.

Dù vậy, người phụ nữ vẫn cho rằng mình không sai, thậm chí hét lớn về phía đồng chí công an bất chấp việc có con trai nhỏ ngồi phía sau, “Tao không về đâu hết. Tao không phải ᴛộɪ ᴘʜạᴍ. Mày muốn cưỡng chế bằng ʙạᴏ ʟựᴄ, mày nghĩ mạnh hơn tao thì mày cứ làm!”.

Đến đây, cán bộ trực chốt không giải thích gì thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói một chữ: “ʙắᴛ!”. Ngay sau đó, người phụ nữ này đã bị lực lượng chức năng đưa lên xe vào dẫn về phường để xử lý hành vi ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Nhiều người bày tỏ ʙứᴄ xúᴄ, ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ việc người phụ nữ không chấp hành công tác phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, còn tỏ thái độ ᴄʜốɴɢ đối lực lượng khi thi hành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhiều người gật gù đồng tình với cách xử lý dứt khoát, ngắn gọn của đồng chí công an trong đoạn clip trên.

Theo Soha

error: No Copy !!