Lào Cai: đᴀᴜ lòng chồng đi mua cháo cho vợ mới sinh rồi mãi mãi không về sau khi bị ‘trẻ trâu’ đi ẩu ᴛôɴɢ phải

Sự việc khiến cho nhiều người ᴘʜẫɴ ɴộ về ý thức tham gia giao thông của một số bạn trẻ gây nên cái ᴄʜếᴛ ᴛʜươɴɢ tâm cho người khác.

Không ít vụ t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵, ᴠᴀ ᴄʜạᴍ trên đường xảy ra là do phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách gây n̵g̵u̵y̵ ̵h̵i̵ể̵m̵ cho người khác.

Trên thực tế không ít “trẻ trâu” cầm xe máy từ rất sớm, đi lại trên đường, không tuân thủ an toàn giao thông gây nên nhiều sự việc kinh hoàng.

Mới đây, cư dân m̵ạ̵n̵g̵ chia sẻ câu chuyện xót xa về trường hợp “trẻ trâu” đi xe máy rồi gây t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵ với người đi đường.

Vụ việc được cho là xảy ra tại Lào Cai.

Theo cư dân m̵ạ̵n̵g̵ chia sẻ, sự việc xảy ra tại đường Hoàng Liên, Tp Lào Cai.

“Khoảng 12 giờ đêm qua, có anh này đi mua cháo cho vợ mới sinh được vài hôm. Hai thanh niên phóng nhanh ᴍấᴛ kiểm soát lao trúng vào anh.

Ông bố trẻ không thể qua khỏi… Cặp lồng cháo văng tung tóe. Có một người vợ vẫn đợi anh về giữa đêm…


Hình ảnh hiện trường (Nguồn: Beat)

Các thanh niên ạ, khi tham gia giao thông là mình không chỉ giữ tính m̵ạ̵n̵g̵ mình, mà còn phải có trách nhiệm với tính m̵ạ̵n̵g̵ người khác nữa…

Một mái ấm vừa sụp đổ đấy”, cư dân m̵ạ̵n̵g̵ chia sẻ hình ảnh viết.

Một đoạn clip cũng được chia sẻ cho thấy ɴạɴ nhân t̵ử̵ ̵v̵o̵n̵g̵ ngay tại chỗ.

Có lẽ người vợ mới sinh nếu nhận được tin dữ này sẽ không kiềm chế nổi sự xót xa và đᴀᴜ đớn tột cùng.

Nhiều cư dân m̵ạ̵n̵g̵ chia sẻ với nỗi đᴀᴜ của gia đình và bày tỏ sự ᴘʜẫɴ ɴộ với những đối tượng tham gia giao thông mà coi thường tính m̵ạ̵n̵g̵ của bản thân và cộng đồng.

“Không hiểu có gì hay ho mà cứ ra đường thể hiện mình là anh hùng, đua xe rồi gây t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵ ᴛộɪ nghiệp cho người hiền lành.

Nghe câu chuyện xót xa quá, vợ mới sinh không biết vượt qua nỗi đᴀᴜ này không”, cư dân m̵ạ̵n̵g̵ N.H bày tỏ.

Một cư dân m̵ạ̵n̵g̵ khác cho rằng: “Đường là nơi để đi, không phải để lạng lách, đ̵á̵n̵h̵ võng.

Ủng hộ xử nghiêm những người coi thường tính m̵ạ̵n̵g̵ gây ra vụ t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵ như vậy, vợ ᴍấᴛ chồng, con ᴍấᴛ cha, cả một gia đình không còn niềm vui và tiếng cười”.

“Tôi đề nghị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn với những đối tượng đi xe ẩu, n̵g̵u̵y̵ ̵h̵i̵ể̵m̵ rồi gây t̵a̵i̵ ̵n̵ạ̵n̵ dẫn đến ᴍấᴛ tính m̵ạ̵n̵g̵ của người khác thế này.

Chỉ có làm vậy mới có thể đủ sức ʀăɴ đᴇ, những đối tượng khác mới không đi vào vết xe đổ”, cư dân m̵ạ̵n̵g̵ X.H chia sẻ.

https://baomoi.com/dau-long-chong-di-mua-chao-cho-vo

N̼h̼ó̼i̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼c̼ả̼n̼h̼ ̼m̼ẹ̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼t̼r̼ọ̼c̼ ̼l̼ó̼c̼ ̼n̼g̼ồ̼i̼ ̼x̼e̼ ̼l̼ă̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼o̼n̼ ̼u̼ố̼n̼g̼ ̼s̼ữ̼a̼ X̼i̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼e̼m̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼b̼ê̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼g̼i̼a̼n̼ ̼n̼ữ̼a̼

“Em mới 18 tuổi. Con gái em mới sinh được hơn 3 tháng mà ông trời nỡ đọa đày thân x̵á̵c̵ em như thế này. đᴀᴜ đớn mấy em cũng không sợ, chỉ sợ một ngày nào đó phải rời xa con”, người mẹ trẻ khóc nghẹn.

Số phận nghiệt ngã của người mẹ trẻ

Trương Thị Hoa (18 tuổi, ngụ thôn Phúc Môn, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) dáng người gầy yếu, da xanh xao, đầu trọc lóc, ôm con ngồi trên chiếc xe lăn đặt ngay cạnh giường.

Vừa cho con uống sữa, Hoa vừa khóc khi nghĩ đến chặng đường đầy khó khăn phía trước. Nước mắt của Hoa rớt xuống, ướt đẫm cả vạt áo con thơ.


Sinh con vừa được 8 ngày, Hoa phát hiện bị u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ – Ảnh: NNCC

“Nghĩ đến việc một ngày nào đó phải rời xa con mà em sợ, trái tim đᴀᴜ thắt. Con em mới hơn 3 tháng. Em sợ ᴄʜếᴛ lắm. Con còn quá nhỏ, làm sao em yên lòng”, Hoa khóc nghẹn.

Hoa kể, trong thời gian mang ᴛʜᴀɪ, thấy chân đᴀᴜ nhức, cứ nghĩ là đᴀᴜ bại nên em chủ quan, không đi thăm khám.

Sinh con được 8 ngày, Hoa đᴀᴜ càng nặng, không thể đi lại và lên cơn sốt. Em được người thân đưa ra Hà Nội thăm khám thì như sét đ̵á̵n̵h̵ ngang tai khi cầm kết luận bị “u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ xương đùi”.

“Chồng em đưa em đi khám khắp các ʙệɴʜ viện khác nhau nhưng rồi tuyệt vọng vì cùng chung một kết luận. Cũng từ đó, em phải xa con, ɴʜậᴘ ᴠɪệɴ điều trị.


Hình ảnh Hoa xinh tươi trong ngày cưới – Ảnh: NNCC

Mới sinh được 8 ngày, con em đã phải bỏ bú, thiếu hơi ấm của mẹ. ᴛʜươɴɢ con, em chỉ biết cố gắng điều trị, hi vọng sớm khỏe mạnh trở về để cùng chồng làm chỗ dựa cho con”, Hoa tâm sự thêm.

“Xin cho em được sống bên con thêm một thời gian nữa”

Ngay từ khi mới lên 2 tuổi, Hoa đã phải gánh chịu bất hạnh vì gia đình tan vỡ. Bố đi lấy vợ mới, mẹ sau đó cũng đi thêm bước nữa. Hoa sống côi cút bên ông bà ngoại già yếu. Rồi ông ngoại ᴍấᴛ, chỉ còn hai bà cháu nương tựa vào nhau.

Ngày em khoác lên mình chiếc áo cô dâu về nhà chồng, ai cũng thầm cầu chúc cho em được hạnh phúc.

Nào ngờ số phận quá trớ trêu, ʙắᴛ em phải gánh chịu đᴀᴜ đớn vì ʙệɴʜ ᴛậᴛ hành hạ.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nghề cắt tóc của người chồng là Lê Quang Trường (20 tuổi). Kể từ ngày em phát hiện ra ʙệɴʜ, con gái em phải uống hoàn toàn sữa ngoài. Chỉ tính riêng tiền sữa của con đã hết 3,5 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể viện phí, đi lại điều trị của người mẹ.


Hoa ước được sống bên con thêm một thời gian nữa – Ảnh: NNCC

Hiện khối u ở đùi quá lớn khiến Hoa không còn khả năng đi lại như trước.

Sau mỗi đợt điều trị, em xin về với con được khoảng 5 ngày đến 1 tuần rồi ɴʜậᴘ ᴠɪệɴ trở lại. Những ngày ngắn ngủi bên con, Hoa quý trọng từng giây từng phút.

“Điều em thấy may mắn và an ủi nhất cuộc đời mình là lấy được người chồng và bố mẹ chồng ᴛʜươɴɢ yêu, lo lắng cho em hết mực. đᴀᴜ đớn mấy em cũng cố gắng chịu đựng, chỉ mong ông trời đừng ʙắᴛ em rời xa con lúc này.

Xin cho em sống bên con thêm một thời gian nữa. Con em còn quá nhỏ dại”, Hoa đᴀᴜ đớn.


Hoa quý trọng từng giây phút được ở bên con – Ảnh: NNCC

Nhìn vợ ôm con khóc, anh Trường nén nỗi đᴀᴜ, đến bên cạnh động viên vợ cố gắng. Từ ngày vợ lâm ʙệɴʜ, anh lo chạy chữa cho vợ nên cũng không làm được gì kiếm thu nhập, cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

“Mạnh mẽ lên vợ nhé. Bố con anh không cho phép em bỏ cuộc lúc này. Hãy cố gắng để cùng anh chăm sóc cho con.

Chúng ta mới kết hôn chưa được một năm, chặng đường phía trước còn rất dài. Nếu em có mệnh hệ gì thì bố con anh biết sống thế nào đây”, nắm ᴄʜặᴛ tay người vợ, anh Trường động viên.

Tiếng khóc xé lòng của bé trong “gia đình u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵” chạm tới trái tim bác sĩ

“Ra về mà lòng chúng tôi nặng trĩu nỗi niềm ᴛʜươɴɢ cảm, cầu mong cho người cha đủ bản lĩnh để chèo lái con thuyền gia đình vượt qua hoạn ɴạɴ, cầu mong cho con trai anh thật nhiều sức khoẻ…”.


“Gia đình u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵” đã có 4 người ra đi vì căn ʙệɴʜ ǫᴜáɪ áᴄ. Hiện mẹ đẻ, mẹ vợ anh Tiềm cũng đang phải ᴄʜốɴɢ chọi với căn ʙệɴʜ nan y này.

Sau khi đọc được thông tin xúc động trên báo Dân trí về hoàn cảnh anh Hà Văn Tiềm là người cha cháu bé 4 tháng tuổi sinh ra trong “gia đình u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵”, ông Thân Trọng Hưng, Giám đốc ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ Bắc Giang cho biết, hoàn cảnh vô cùng đáng ᴛʜươɴɢ của gia đình anh Hà Văn Tiềm, (thôn Lầm, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đã làm lay động trái tim của tập thể Y, Bác sĩ ʙệɴʜ viện chúng tôi.

Khi đọc bài báo về hoàn cảnh hết sức ᴛʜươɴɢ cảm của gia đình anh Tiềm, để gia đình anh vơi bớt đi nỗi đᴀᴜ, phía ʙệɴʜ viện nhận điều trị miễn phí cho mẹ anh Tiềm cũng là cách giúp anh giảm bớt áp lực chi phí trong lúc bi đát này.

Ông Thân Trọng Hưng, Giám đốc ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ tỉnh Bắc Giang cùng cán bộ ʙệɴʜ viện đã đến thăm và tặng quà gia đình anh Hà Văn Tiềm

Trở về từ chuyến công tác, chị Trần Thị Thu Hương, Trưởng phòng Điều dưỡng, Tổ trưởng tổ Công tác Xã hội, ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ Bắc Giang đã xúc động viết gửi báo Dân trí: Ngày 23/08/2020, ngược gần 60km từ thành phố Bắc Giang đội ngũ Y bác sĩ ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ tỉnh Bắc Giang đặt chân lên đất Lạng Sơn trùng điệp, núi đá vôi cao vút xen kẽ của cây lá tự nhiên với một màu xanh mát mẻ.

Không khí nơi đây thật dễ chịu. Nhìn vào con đường làng heo hút, đi mãi, đi mãi cuối cùng chúng tôi đã tìm được đến gia đình anh Hà Văn Tiềm (41 tuổi thôn Lầm, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn). Vừa bước vào sân, chúng tôi xót xa nghe tiếng khóc như xé lòng của bé Mạnh nằm một mình trong chiếc nôi trước hiên nhà.

Đoàn chúng tôi gồm Lãnh đạo ʙệɴʜ viện, Hội Chữ thập đỏ, Tổ Công tác Xã hội và Hội Thầy ᴛʜᴜốᴄ trẻ của ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ tỉnh Bắc Giang đến thăm hỏi động viên và chia sẻ với gia đình, nhà có 8 người thì có tới 6 người mắc ʙệɴʜ u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ và 4 người đã ᴍấᴛ (hoàn cảnh được báo Dân trí đưa tin ngày 14/08/2020 vơi tiêu đề: “Tiếng khóc xé lòng của cậu bé 4 tháng sinh ra trong gia đình u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵”).

Bà Trần Thị Thu Hương, Trưởng phòng Điều dưỡng, Tổ trưởng Tổ Công tác Xã hội ʙệɴʜ viện ᴜɴɢ ʙướᴜ tỉnh Bắc Giang động viên bà Mơ mau chóng đến ʙệɴʜ viện khám chữa ʙệɴʜ miễn phí.

Mẹ bé vừa ǫᴜᴀ đờɪ vào tháng 07/2020 vì căn ʙệɴʜ u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ ᴍáᴜ, chị gái của bé bị u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ xương ᴍấᴛ năm ngoái, bà ngoại mắc ʙệɴʜ u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ não, ông ngoại của bé bị ᴜɴɢ ɢᴀɴ cũng đã ᴍấᴛ, bà nội của bé đang được theo dõi u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ hắc tố da biểu hiện ở bàn chân trái, giờ bé còn bố và anh trai (anh trai năm tới lên lớp 12). Hoàn cảnh của gia đình u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ thật khó khăn, ảm đạm.

Đoàn chúng tôi gồm các Bác sỹ chuyên ngành ᴜɴɢ ʙướᴜ đã bước đầu khám cho bà, lãnh đạo viện đã hẹn bà và gia đình thời gian tới sắp xếp công việc đưa bà tới ʙệɴʜ viện để các Y, bác sĩ có kế hoạch khám, điều trị ʙệɴʜ lý của bà và ʙệɴʜ viện cam kết sẽ chi trả mọi chi phí điều trị. Nhân đây, Hội chữ thập đỏ ʙệɴʜ viện đã có 01 suất quà chia sẻ khó khăn tới bé Mạnh.

Ra về mà lòng chúng tôi nặng trĩu nỗi niềm ᴛʜươɴɢ cảm, cầu mong cho người cha đủ bản lĩnh để chèo lái con thuyền gia đình vượt qua hoạn ɴạɴ, cầu mong cho con trai anh thật nhiều sức khoẻ, học tập tốt, hai bà nội, ngoại của Mạnh vững vàng làm điểm tựa cho con cháu…

Nguồn: https://tinvui60s.com/lao-cai-dau-long-chong-di-mua-chao-cho-vo-moi-sinh-roi-mai-mai-khong-ve-sau-khi-bi-tre-trau-di-au-tong-phai/

error: No Copy !!