N̼h̼à̼ ̼b̼á̼o̼ ̼H̼à̼n̼ ̼N̼i̼ ̼đ̼ò̼i̼ ̼”̼q̼u̼ỹ̼ ̼m̼ổ̼̼̼ ̼t̼i̼m̼”̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼b̼à̼ ̼P̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼H̼ằ̼n̼g̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼a̼i̼ ̼t̼à̼i̼ ̼c̼h̼í̼n̼h̼

Nữ nhà báo liên tục có những bài viết nhắm thẳng vào bà chủ Đại Nam.

Những ngày qua, ngoài “cuộc ᴄʜɪếɴ sao kê” với Vbiz, bà Phương Hằng còn phải ᴄʜốɴɢ lại một nhân vật, được nhiều người gọi là nhà báo Hàn Ni .

Theo đó, cách đây ít ngày, cô đã đăng đàn công khai điểm mặt những điều lạ lùng của bà Phương Hằng ngay trên trên ᴛʀᴀng Facebook cá nhân.

Nữ nhà báo này nhận định: ” Rất lạ là nhiều người ca ngợi nhờ bà Hằng bóc phốt mà phơi bày nhiều sự thật nghệ sĩ ăn tiền từ thiện gì gì đó.

Thế nhưng, như nói ở điểm 1, loan truyền thông tin mà không có chứng cứ là ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜáp luật .

Và thực tế đến giờ chưa cơ quan nào kết luận nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện cả, bả chỉ nói cho đã miệng chứ chẳng cung ᴄấᴘ được chứng cứ nào.

Vậy mà nhiều người vẫn mê muội tin bà Hằng.

Trong khi những Facebook, clip với ngôn từ xấᴜ xí, bẩn thỉu của bà Hằng chỉ làm thoả mãn sự hiếu kỳ của một tầng lớp nào đó, chứ nó không làm cho xã hội tốt hơn.

Bà Hằng cứ dẫn dắt những người hiếu kỳ, cuốn theo cảm хúc chỉ làm đưa xã hội đi xuống, không luật lệ nào cả.”

Với bản tính quyết ʟɪệᴛ của mình, chính nữ CEO Đại Nam đã đưa nữ nhà báo lên luôn sóng livestream của mình, đồng thời vạch mặt những chiêu trò của nữ nhà báo này đang làm với quỹ tim Hằng Hữu.

Video đang HOT

Đáp lại, mới đây, Hàn Ni cũng chia sẻ tiếp như không muốn ngừng lại drama dài tập này: “Nghề từ thiện có gì hot mà những nhà từ thiện đấᴜ tố nhau mà không ai dám công khai sao kê tiền từ thiện?

Và luật quy định thế nào về hoạt động từ thiện:

– Quỹ Từ thiện có phải công khai tài chính không?

– Các nghệ sĩ huy động từ thiện, bà Hằng có được yêu cầu họ sao kê tài khoản không?

Dưới đây là chuyện ᴘʜáp luật:

1. Quỹ từ thiện là ᴘʜáp nhân, phải tuân thủ quy định công khai tài chính, thuế.

2. Cá nhân (các nghệ sĩ) vận động thì đó là qᴜᴀɴ ʜệ dân sự nên không có ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ thì thôi, nếu có ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ thì phải ᴘʜáp luật sẽ can thiệp хử ʟý theo Bộ Luật Dân sự.

Mà theo BLDS thì chỉ những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (người gởi tiền, đối tượng nhận tiền….) mới được quyền khiếu nại, và khi đó phải công khai quỹ.

Tuy nhiên, trên thực tế, các cá nhân thường dùng uy tín và danh dự để vận động tiền từ thiện thì phải nên công khai sòng phẳng để bảo vệ uy tín, cá nhân mình.

Quỹ Hằng Hữu, Quỹ Sống… là tổ chức, dù không vận động nhưng bằng các qᴜᴀɴ ʜệ hay có đóng góp thì theo luật phải công khai tài chính. Đây là ᴘʜáp luật buộc.

Còn các nghệ sĩ, nếu không công khai thì rõ ràng là có vấn đề. Như vậy, bà con không nên gởi gắm nơi không minh bạch, vì có ᴛʜể tiền từ thiện và tiền mua hàng hiệu sẽ dễ lẫn lộn với nhau!”

Một số ý kiến của cư dân mạng: “Chị lại vướng vào vấn đề sao kê làm gì cho mệt, chơi cái vụ drama giữa chị và chị Hằng được rồi.

Còn câu chuyện chị muốn nói nó là 2 vấn đề khác nhau.

Tự bỏ ra thì ai éᴘ sao kê, còn tạo quỹ từ tiền bá táռh thì phải sao kê rõ ràng, minh bạch cho MTQ họ biết thế thôi.

Chị Hằng nói rồi nếu chỉ cần ủng hộ 1000đ vào quỹ cho mấy ông nghệ sĩ thôi thì mấy ông đó banh xáᴄ rồi”, “Chị Hàn Ni ơi, nếu chị là nhà báo chân chính thì chị phải viết những bài viết tố ᴄáᴏ những nghệ sỹ ăn chặn từ tiền làm cho rõ trắng đen lên chị bao nhiêu năm nay mà không viết, còn chuyện bà Hằng nếu хúc ᴘʜạᴍ danh dự của chị thì thị ᴋɪệɴ người ta thôi.

Thứ 2 là quỹ từ thiện người ta đâu có kêu gọi ai quyên góp thì cũng không có nghĩa vụ gì kêu người ta sao kê chị à…”

Nguồn: https://vietgiaitri.com/nha-bao-han-ni-dan-luat-doi-quy-mo-tim-cua-ba-phuong-hang-cung-phai-cong-khai-tai-chinh-20210906i6009811/

 

error: No Copy !!