chân dung thầy lang

Thầy lang ở Lục Ngạn (Bắc Giang) lợi dụng chữa hiếm muộn để “ngủ” cùng ʙệɴʜ nhân, con sinh ra không giống cha mà lại giống ông Hải.

Một cặp vợ chồng ở Lục Nam (Bắc Giang) tìm đến “thầy” lang Vũ Trọng Hải (sinh năm 1975, trú thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang) chữa hiếm muộn, nhưng cả 2 con trai sinh ra đều không cùng huyết thống với cha.

Ngay khi phát hiện, người chồng đã gửi đơn ᴛố ᴄáᴏ “thầy lang dởm” đến cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào cuối năm 2017, anh Nguyễn Văn X biết ông Hải có khả năng chữa được hiếm muộn nên liền đưa vợ tới thăm khám.

Chỉ 4 tháng sau, chị Nguyễn Thị Y (vợ anh X) có tin vui. Bé trai khi sinh ra có nhiều nét giống mẹ và nhà ngoại nên không ai nghi ngờ.

Thấy hiệu quả, anh X lại đưa vợ tới nhà ông Hải khám để sinh bé thứ 2.

Tháng 5/2021, chị Y tiếp tục hạ sinh một bé trai nữa.

Ông Hải (đứng) và một ʙệɴʜ nhân tới chữa.

Anh X cùng gia đình coi ông Hải như ân nhân. Thế nhưng, người con thứ hai càng lớn càng giống ông Hải.

Thấy vậy, anh X đã lấy mẫu tóc của con đi giám định ADN.

Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ khiến anh ngã ngửa khi cả hai người con đều không trùng khớp ADN với mình.

Trong khi đó, chị Y khẳng định mình một lòng chung thủy với chồng.

Sau đó, chị cũng kể cho chồng nghe chuyện ông Hải nhiều lần “thông tắc kinh mạch” cho mình.

Ông Hải trong quá trình khám cho chị Y thường nói, phải để ông ấy làm như vậy về vợ chồng mới có con được.

Tin vào cách chữa ʙệɴʜ của thầy lang, chị Y miễn cưỡng làm theo.

Người chồng phản ánh như sau: “Mỗi lần tái khám, hai vợ chồng tôi lại lần lượt được đưa vào căn phòng nhỏ. Sau khi cửa đóng then cài, ông Hải yêu cầu cởi quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải 15 phút.

Trong quá trình khám chỉ có ông Hải và ʙệɴʜ nhân. Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi ɴʜạʏ ᴄảᴍ trên cơ thể nhưng do mong con nên vợ tôi vẫn đồng ý làm theo”.


Ông Hải hành nghề trái phép, chưa học hết lớp 7.

Phía Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mới đây đã nhận được bản kết luận giám định ADN của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) theo đề nghị của gia đình anh X

Kết quả cho thấy, ông Vũ Trọng Hải – người bị ᴛố ᴄáᴏ lợi dụng hiến muộn để ngủ cùng ʙệɴʜ nhân là cha của 2 đứa bé chị Y sinh ra với xáƈ xuất 99.99%.

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình anh X và tiếp tục xáƈ minh, thẩm vấn các bên liên quan.

Anh Nguyễn Văn T (anh trai anh X) cho biết, gia đình tin em dâu bị ʟừᴀ do Y là người hiền lành, thật thà, nhận thức hạn chế nên mới bị ông Hải lợi dụng.

Ngoài ra, anh T cũng thắc mắc về loại ngải đốt trong lúc khám ʙệɴʜ có làm người khác mê muội,ᴍấᴛ nhận thức tạm thời hay không?

Được biết, sau khi mọi chuyện vỡ lở, người thân ông Hải nhiều lần đến gặp gia đình anh X thỏa thuận bồi thường.

Ban đầu ông Hải thương lượng bồi thường 100 triệu, sau nâng lên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía gia đình anh X không chấp nhận.

Đáng nói, sau khi gia đình bị hại gửi đơn tố giác và chia sẻ thông tin rộng rãi để mọi người cảnh giác thì phát hiện một số người cũng từng bị ông Hải ʟừᴀ.


Phòng khám hoạt động “chui”.

Ông Bùi Đức Văn – Chủ tịch UBND xã Hồng Giang cho biết, ông Hải mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về y khoa cũng như giấy phép hành nghề những vẫn hoạt động trái phép.

Chính quyền địa phương một số lần xuống kiểm tra và đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu nhưng dạo gần trên mạng xuất hiện thông tin trên.

Phòng khám của ông Hải là một căn nhà cấp 4, cách UBND xã chừng trăm mét. Bên trong có hai căn phòng, một phòng để khám ʙệɴʜ, phòng còn lại để ᴛʜᴜốᴄ nam.

Tại cơ quan điều tra, ông Hải bước đầu thừa nhận không có bằng cấp chuyên môn, biết được một vài bài ᴛʜᴜốᴄ trị ʙệɴʜ xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa.

Nhưng thực chất, ông Hải tự phong mình là nhà ᴛʜᴜốᴄ gia truyền chữa được bách ʙệɴʜ khiến nhiều người bị ʟừᴀ.

Ông Hải cũng xáƈ nhận vợ chồng anh X có đến nhờ mình chữa hiến muộn và ngủ cùng chị Y trong quá trình điều trị.

Ông đã cố gắng thuyết phục gia đình anh X hòa giải vì không muốn thông tin bị lan truyền lên mạng nhưng bất thành.

“Do cô Y mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô Y sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm”, bị cáo cho hay.

error: No Copy !!