ᴛʜɪ ʜàɪ của Phi Nhung được gia đình và người thân hỏa táng tại TPHCM sau 10 ngày nữ ca sĩ ǫᴜᴀ đờɪ

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết gia đình quyết định đưa ᴛʜɪ ʜàɪ Phi Nhung đi hỏa táng sau gần hai tuần kể từ khi cô ǫᴜᴀ đờɪ .

Nữ ca sĩ Phi Nhung đột ngột ǫᴜᴀ đờɪ để lại nhiều sự tiếc thương cho khán giả yêu mến giọng ca của cô.

Đây là cú sốc lớn đối với con gái của Phi Nhung là Wendy Phạm.

Con gái ruột nữ ca sĩ từng bày tỏ mong ước mang ᴛʜɪ ʜàɪ Phi Nhung về Mỹ dù biết đây là một hành trình gian nan.

Tuy nhiên, đến sáng nay 8.10, gia đình quyết định đưa ᴛʜɪ ᴛʜể Phi Nhung đi hỏa táng và mang tro cốt sang Mỹ.

Trước đó, có tin đồn cho rằng linh cữu của Phi Nhung đã được đưa lên máy bay về Mỹ, tuy nhiên, gia đình của nữ ca sĩ phủ nhận thông tin này.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã liên hệ với một nhà quàn tại Mỹ để tìm hiểu thủ tục đưa ᴛʜɪ ʜàɪ người quá cố ᴍấᴛ vì Covid-19 từ nước khác.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Tuấn Nguyễn, chủ nhà quàn Thiên An Môn (Stanton, bang California, Mỹ) cho biết các thủ tục cũng như chi phí nếu muốn đưa ᴛʜɪ ʜàɪ từ Việt Nam sang Mỹ.

“Nếu gia đình muốn đưa Phi Nhung về Mỹ thì phải giữ ᴛʜɪ ʜàɪ của cô ấy trong phòng lạnh, sau đó sắp xếp một cơ sở mai táng ở Việt Nam để xin phép thủ tục giấy tờ.

Bước thứ nhất là giấy tờ khai ᴛử, bước thứ hai là giấy tờ kiểm ᴅịᴄʜ và hải quan, bước thứ ba là ai đứng ra để ướp xáƈ, bước thứ 4 là xin giấy tờ của tòa đại sứ Mỹ, đồng thời cho biết là ᴛʜɪ ʜàɪ đó sẽ được chôn cất ở đâu tại Mỹ.

Và bước thứ 5 là sắp xếp hãng máy bay… Đây cũng là quy trình vận chuyển linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài”, anh Tuấn Nguyễn cho biết.

Ngoài ra, người này cũng khẳng định chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao về các giấy tờ liên quan đến kiểm ᴅịᴄʜ để đảm bảo ᴛʜɪ ʜàɪ không bị nhiễm các ʙệɴʜ như AIDS, ho lao, Covid-19… Nếu trong trường hợp ᴍấᴛ vì các căn ʙệɴʜ này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Theo ông chủ nhà quàn Thiên An Môn, chính phủ Mỹ kiểm tra rất kỹ các giấy tờ trước khi linh cữu của người quá cố được đưa vào đất nước này

Ngược lại, người này còn cho hay nếu các giấy tờ hợp lệ thì các thủ tục sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, có thể hoàn thành trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất là tìm chuyến bay vì hiện nay không còn nhiều hãng máy bay thực hiện ᴅịᴄʜ vụ này.

Hoặc nếu gia đình có điều kiện thì có thể thuê một chuyên cơ riêng để bay về Mỹ.

Nói thêm về mức chi phí trong trường hợp chuyển ᴛʜɪ ʜàɪ từ Việt Nam sang Mỹ, chủ nhà quàn Thiên An Môn cho biết: “Nếu có khác thì khác về tiền vé máy bay chứ không khác về mặt giấy tờ.

Ngày xưa, nếu chi phí để đưa linh cữu sang Mỹ có 2.000 USD thì với tình hình hiện tại có thể lên đến 6.000 USD hoặc thậm chí là 10.000 USD”.

error: No Copy !!