Ông Dũng “lò vôi” ngỏ ý tặng gần 20 nghìn m2 đất giá 500 tỷ đồng để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Khu đất có giá trị lớn ở Bình Dương này đã được doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, hay còn gọi là Dũng “lò vôi” ngỏ ý hiến tặng để làm kinh phí ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Theo Tuổi Trẻ, tối 11/5, một lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Theo đó, công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2) thuộc dự áɴ khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng.


Ông Dũng “lò vôi” cùng vợ là bà Phương Hằng

Đây là một khu đất vô cùng giá trị bởi theo ước tính của công ty này, mỗi m2 đất trị giá bình quân là 25 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với cả khu đất trên có giá trị lên đến 500 tỷ đồng.

Ông Dũng “lò vôi” đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Đại Nam cho biết, mục đích của việc hiến tặng diện tích đất trên là mong muốn ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ có thể đem bán đấu giá rồi từ đó có kinh phí để mua sắm trang thiết bị, ᴛʜuốᴄ men… phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.


Khu đất ở Bình Dương được ông Dũng “lò vôi” ngỏ ý quyên góp

Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho ᴄôɴɢ ᴛáᴄ phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Ông Dũng “lò vôi” cũng khẳng định đây có thể chỉ mới là đợt quyên góp lần 1. Nếu trong đợt đấu giá bán đất giá trị thu về không được 500 tỷ đồng, công ty Đại Nam sẽ quyên góp lần 2 để đủ số tiền như đã cam kết.


Số tiền bán đấu giá khu đất sẽ được dùng toàn bộ cho ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Ông Nguyễn Lộc Hà – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, chính quyền địa phương rất hoan nghênh việc các tổ chức, cá nhân hưởng ứng cũng như tham gia đóng góp vào ᴄôɴɢ ᴛáᴄ phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Về lời ngỏ ý tặng đất của ông Dũng, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành họp bàn để sớm có câu trả lời.

Với ʜàɴʜ độɴɢ này của ông Dũng “lò vôi”, rất nhiều người đã bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần thiện nguyện này. Cùng với đó, họ cũng gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp và tấm lòng của các mạnh thường quân vào việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của đất nước.


Nhiều người hoan nghênh tấm lòng của ông Dũng “lò vôi”

– Hoan nghênh ông Huỳnh Uy Dũng đã có tấm lòng với việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid- 19.

– Cần lắm những tấm lòng vàng như thế này.

– Thật tuyệt vời, ʜàɴʜ độɴɢ của gia đình bác vô cùng ý nghĩa.

– Những ʜàɴʜ độɴɢ chung tay góp sức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ thế này cần được lan tỏa và nhân rộng hơn nữa.

Sở dĩ để có thể đóng góp được khoản tài sản giá trị thế này thì ông Dũng “lò vôi” cũng phải nắm trong tay khối tài sản kếch xù. Theo VTC, vị đại gia này nằm trong nhóm những người giàu có nhất Việt Nam. Tuy không có con số cụ thể nhưng theo ước tính của giới truyền thông thông qua các ngân hàng, giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng có thể lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Bỏ qua những lùm xùm xung quanh các vấn đề cá nhân thì ʜàɴʜ độɴɢ này của ông Dũng “lò vôi” là vô cùng đáng quý. Hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có thể góp sức mình, đồng hành trong công cuộc ᴄʜốɴɢ lại ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 hiện nay.

Nguồn: https://www.yan.vn/ong-dung-lo-voi-muon-tang-20-nghin-m2-dat-lam-quy-chong-covid19-265491.html

error: No Copy !!